Logo Phở – Đầu tiên ở Việt Nam

Với nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của gây dựng thương hiệu cho PHỞ và truyền đạt thông điệp của PHỞ tới công chúng, logo đầu tiên của PHỞ Việt Nam đã chính thức được ra đời

Với suy nghĩ một người trẻ tuổi, năng động và sau khi nhận thấy sự đánh giá trân trọng của xã hội về nghề PHỞ gia truyền, nghệ nhân VŨ NGỌC VƯỢNG đã bắt tay ngay vào sáng tạo ý tưởng về logo đầu tiên ở Việt Nam để khẳng định thương hiệu cho món PHỞ. Với đam mê và tình yêu dành cho nghề PHỞ cùng với sự tư vấn của các cộng sự, NGỌC VƯỢNG đã sáng tạo ra logo chính thức cho thương hiệu PHỞ gia truyền Nam Định.

Hình ảnh những tấm bánh PHỞ tươi mới, trắng phau và nóng hổi vừa được cuộn ra từ mẻ tráng đặc trưng của nghề PHỞ gia truyền Nam Định (cũng là của hệ thống nhà hàng PHỞ NGỌC VƯỢNG) được cách điệu như hình chữ P (chữ cái đầu tiên của của từ PHỞ) là điểm nhấn quan trọng để khởi đầu cho ý tưởng của logo đầu tiên này.

Hai chữ N và Đ (viết tắt của tên tỉnh Nam Định – nơi sinh ra những người nấu PHỞ nổi danh nhất Việt Nam) đầy đặn màu nâu nhạt như gửi gắm một thông điệp của PHỞ (cũng như của nghệ nhân trẻ VŨ NGỌC VƯỢNG và những người Nam Định làm nghề PHỞ) về sự trân trọng và khẳng định giá trị cội nguồn, tình yêu mộc mạc và chân thành dành cho quê hương.

Ba hình tròn to – nhỏ, xanh – đỏ khác nhau thể hiện sự sinh động, đa dạng của bát PHỞ truyền thống với nhiều loại rau xanh và thịt bò tươi ngon. Đó cũng còn là thông điệp của một lời chúc dành cho thực khách hay sự mong ước của những người làm nghề PHỞ về sự sinh sôi này nở, sự phát triển không ngừng từ thế hệ trước đến các thế hệ sau.

Logo này là phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của đã được các nhà hàng PHỞ NGỌC VƯỢNG, đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam) cấp giấy chứng nhận bảo hộ quyền sở hữu thương hiệu cho sản phẩm món ăn PHỞ và trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực trên phạm vi toàn quốc từ năm 2006.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *