Phở – Một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới

Ngày 21 tháng 7 năm 2011, hãng tin danh tiếng CNN đã chính thức công bố PHỞ của việt Nam là một trong 50 món ăn được bình chọn là tốt nhất thế giới

Theo CNNGo: Có những món bạn ăn chỉ để sống, có những món khác bạn ăn để thưởng thức.  Đấy là những món ăn đáng thưởng thức nhất trên thế giới.

Qua đánh giá nghiêm túc đã chứng minh câu nói của George Bernand Shaw (từng đạt giải Nobel về văn học năm 1925) là hoàn toàn đúng đắn:  “Không có tình yêu nào thực tế hơn tình yêu dành cho món ăn”.

Nhưng món ăn nào là ngon nhất hay tốt nhất ? CNN đã đi khắp hành tinh để khảo sát và tìm ra danh sách 50 món ăn ngon nhất của nhân loại thông qua kết quả cuối cùng của cuộc khảo sát qua mạng xã hội Facebook với câu hỏi “Món ăn ưa thích nhất của bạn là gì ?”.

Và đây là bữa tiệc thịnh soạn khiến bạn không thể không thèm thuồng với những món ăn tốt nhất thế giới …

Nền ẩm thực truyền thống của Việt Nam đã vinh dự góp mặt 2 món ăn là PHỞ (món thứ 28) và Gỏi cuốn (món thứ 30) trong danh sách 50 món ăn tốt nhất thế giới này. Danh sách này có các món ăn của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ 5 châu lục, với những món ăn nổi tiếng toàn câu như bánh pizza (Italia), bánh hamburger (Đức) hay món sushi (Nhật Bản), vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc), bắp giang bơ (Mỹ),…

Món thứ 28. PHỞ – Việt Nam: Món ăn truyền thống này thường được gọi chính xác là PHỞ gồm nước dùng, bánh phở tươi, một vài loại thảo mộc và thường là thịt bò (hoặc thịt gà). Nhưng quan trọng hơn cả, món ăn rất thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng này có thể dễ dàng tìm ăn được ở nhiều nơi (từ nhà hàng sang trọng đến các quán nhỏ trên hè phố).

Nguồn: CNN Travel

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *